CÔNG ĐIỆN BAN CHỈ HUY PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH KHÁNH HÒA VỀ ỨNG PHÓ BÃO SANBA

Đã đăng vào 13/02/2018 lúc 16:51

CÔNG ĐIỆN

Số: 03/CĐ-PCTT hồi 20 giờ 00 ngày 12/02/2018

BAN CHỈ HUY PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM

CỨU NẠN TỈNH KHÁNH HÒA

ĐIỆN

– Ban Chỉ huy Phòng PCTT và TKCN các huyện, thị xã và thành phố;

– BCH Quân sự tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh;

– Các sở, ban, ngành trong tỉnh;

– Công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi Khánh Hòa;

– Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển điện Miền Trung;

 – Công ty TNHH NMTB Hyundai Vinashin;

– Công ty Cổ phần KTCT Thủy điện Sông Giang.         

Thực hiện Công điện số 02/CĐ-TW hồi 17 giờ 30 ngày 12/02/2018 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn;

Theo bản tin từ Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, chiều ngày 11/02 áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông miền Nam Phi-líp-pin đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là Sanna. Hồi 16 giờ ngày 12/02, vị trí tâm bão Sanba ở vào khoảng 7,0 độ Vĩ Bắc; 130,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Nam Phi-líp-pin khoảng 470km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km. Đến 16 giờ ngày 13/02, vị trí tâm bão ở vào khoảng 8,8 độ Vĩ Bắc; 125,0 độ Kinh Đông, trên đất liền miền Nam Phi-líp-pin. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 11. Dự báo trong những ngày tới bão di chuyển nhanh theo hướng Tây và có khả năng đi vào biển Đông.

Đây là cơn bão diễn ra đúng vào dịp Tết Nguyên Đán, thời điềm các cơ quan, tổ chức, người dân vui đón năm mới và rất hiếm khi xảy ra các hình thái thời tiết tương tự, nên dễ có tâm lý chủ quan, lơ là. Để công tác ứng phó với bão đạt kết quả, giảm thiểu thiệt hại, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban, ngành và các đơn vị quản lý hồ chứa triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Thông báo cho chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng tránh phù hợp. Nắm bắt và tổng hợp báo cáo tình hình tàu thuyền hoạt động trên biển, ven bờ và khu vực các đảo.

2. Thường xuyên theo dõi diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng, giữ liên lạc với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

4. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các nhà mạng viễn thông sẵn sàng phương án nhắn tin tới các thuê bao di động trong khu vực bị ảnh hưởng của bão để chủ động phòng tránh.

 5. Đài thanh và Truyền hình Khánh Hòa, Đài Thông tin Duyên Hải Nha Trang, các cơ quan thông tấn báo chí và Đài Phát thanh của các địa phương trên địa bàn tỉnh thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của bão, thông tin để người dân biết, chủ động phòng tránh.

6. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh./.

 

Nơi nhận:

– Như trên;

– UBND tỉnh (b/cáo);

– Tr.ban Lê Đức Vinh (b/cáo);

– Phó Tr.ban Đào Công Thiên (b/cáo);

– BCĐ TW về  PCTT(b/cáo);

– UBQG TKCN (b/cáo);

– Chi cục PCTT KV M.Trung và TN (b/cáo);

– Đài PT và TH KH (phát tin);

– Lưu:VP.

KT. TRƯỞNG BAN

PHÓ TRƯỞNG BAN

 

 

GIÁM ĐỐC SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT

Lê Tấn Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158