Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Nha Trang

Đã đăng vào 04/05/2018 lúc 10:16

Trong chương trình tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 – Quốc hội khóa XIV sắp tới, ngày 3/5, ông Lữ Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Khánh Hòa đã có buổi tiếp xúc cử tri 10 xã, phường của thành phố Nha Trang.

Ảnh Hà Khánh

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin đến cử tri về Kỳ họp thứ 5 – Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 21/5 đến 15/6. Đây là kỳ họp có nhiều đổi mới trong hoạt động chất vấn, với nhiều nội dung quan trọng: cho ý kiến, thông qua một số dự án luật và báo cáo về kết quả giám sát chuyên đề.

Cử tri các xã, phường cũng đã nêu nhiều ý kiến, đề xuất với đại biểu Quốc hội về những vấn đề liên quan đến tuổi nghỉ hưu, giá đất đền bù khi thực hiện các dự án; qui chế hoạt động của tổ dân phố, việc thực hiện chế độ chính sách với người có công, vệ sinh môi trường bãi rác đèo Rù Rì; nước sạch cho thôn Cát Lợi; việc hỗ trợ cho người nuôi trồng thủy sản (lồng bè) sau bão số 12 còn rất chậm và nhu cầu vay vốn ngân hàng tái sản xuất sau bão; đặc biệt, ở một số địa phương, vấn đề được người dân tập trung nêu ý kiến là: việc xử lý các dự án chậm tiến độ gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; bồi thường, hỗ trợ tái định cư; vệ sinh môi trường; quản lý và xử lý xây dựng trái phép. Cử tri cũng mong muốn có nhiều hơn các chương trình tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân tỉnh, Hội đồng nhân dân thành phố. Ông Lữ Thanh Hải đã giải trình và ghi nhận ý kiến, đóng góp của các cử tri các địa phương.

Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158