Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Khánh Hòa lần thứ V giai đoạn 2020 – 2025

Đã đăng vào 15/09/2020 lúc 16:16

Nhằm tổng kết, đánh giá phong trào thi đua, công tác khen thưởng; biểu dương, khen thưởng, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu xuất sắc nhất trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020, sáng 15/9, tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V giai đoạn 2020 – 2025. Về dự đại hội có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, đồng thời là Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua, khen thưởng Trung ương. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa, đại diện các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và gần 200 đại biểu điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua của tỉnh Khánh Hòa.

Giai đoạn 2015-2020, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song nhờ phát huy truyền thống thi đua ái quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng, thực hiện Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, đến nay, công tác thi đua và khen thưởng tỉnh Khánh Hòa tiếp tục được phát triển, cổ vũ động viên các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua phấn đấu, khắc phục khó khăn. Kết quả của các phong trào thi đua và công tác khen thưởng 5 năm qua đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Nổi bật là 16/20 chỉ tiêu về kinh tế – xã hội đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra.

Tại Đại hội, với những bài học được tổng kết từ thực tiễn từ các phong trào thi đua yêu nước, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025, với nhiều nhiệm vụ trọng tâm. Đồng thời, kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm, tính năng động và sáng tạo để ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế – xã hội trong 5 năm tới.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương và chúc mừng kết quả của các phong trào thi đua yêu nước và những thành quả to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, tỉnh Khánh Hòa cần tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về công tác thi đua khen thưởng; ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, tập trung phát triển kinh tế nhanh, bền vững.

Trong không khí phấn khởi cùng với cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Khánh Hòa lần thứ V giai đoạn 2020-2025 được tổ chức, đã trở thực sự trở thành ngày hội lớn của những tổ chức, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua tại Khánh Hòa.

Nhân dịp này, Đại hội đã công bố quyết định của Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cho Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa; tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang; Huân chương Lao động hạng Nhì cho 3 cá nhân và Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 tập thể, 3 cá nhân. Dịp này, 13 tập thể xuất sắc toàn diện, dẫn đầu cụm, khối thi đua thuộc tỉnh năm 2019 được nhận Cờ thi đua của Chính phủ. 14 tập thể xuất sắc dẫn đầu các cụm, khối thi đua thuộc tỉnh năm 2019 nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh. 

Minh Tuệ – Hà Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158