Đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng cuối năm

Đã đăng vào 19/10/2020 lúc 14:14

Bước vào mùa cao điểm mua sắm cuối năm, các siêu thị trên địa bàn thành phố Nha Trang đang thực hiện nhiều chương trình kích cầu, trong bối cảnh cả người tiêu dùng và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đều giảm thu nhập, doanh thu sau dịch Covid-19.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương Khánh Hòa, 9 tháng năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các siêu thị, cửa hàng kinh doanh phục vụ khách du lịch nước ngoài có doanh số bị giảm sút, một số cửa hàng tạm ngưng và nghỉ hoạt động đã ảnh hưởng đến tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên địa bàn tỉnh 9 tháng ước đạt hơn 50.290 tỷ đồng, giảm 28,59% so với cùng kỳ năm trước, đạt 42,2% kế hoạch năm. Bước vào mùa cao điểm mua sắm cuối năm với nhiều ngày lễ, Tết, ngay từ thời điểm này, các siêu thị đã bắt đầu khởi động các chương trình kích cầu tiêu dùng. Đồng thời đã có sự điều chỉnh cơ cấu nguồn hàng cho dịp tiêu dùng cuối năm nay khác hẳn so với các năm trước theo hướng hạn chế các mặt hàng nhập khẩu, cao cấp và tăng các sản phẩm bình dân với mẫu mã đa dạng, giá cả phù hợp để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn.  

Hiện nay, phần lớn các siêu thị đều đang triển khai những chương trình khuyến mại như: Giảm giá sản phẩm, tặng quà, nhân điểm tích lũy cho các thành viên, bán hàng đồng giá…Tuy các hoạt động này không mới nhưng đem lại hiệu quả cao, thu hút người tiêu dùng đến mua sắm nhiều hơn. Bên cạnh đó, mỗi siêu thị đều có chương trình kích cầu riêng để khai thác, tận dụng tối đa nhu cầu mua sắm dịp cuối năm của người dân.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158