Đề xuất vị trí di dời các cơ sở sản xuất nước mắm

Đã đăng vào 08/07/2019 lúc 11:07

Sở Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản đề xuất UBND tỉnh Khánh Hòa vị trí để di dời các cơ sở sản xuất nước mắm ra khỏi nội thành. Theo đó, vị trí được lựa chọn để bố trí làng nghề nước mắm tại khu vực xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh với diện tích khoảng 25ha.  

Theo đánh giá của Sở Tài nguyên và Môi trường, việc bố trí tại địa điểm trên có những ưu điểm là: khu vực bố trí nằm trên trục đường Quốc lộ 27C có giao thông thuận tiện đi lại và khoảng cách đủ xa trung tâm thành phố; xung quanh là đất trống, trồng cây hàng năm, không có sdân cư sinh sống tập trung; được quy hoạch là đất lâm nghiệp và đất nông nghiệp; việc bố trí tập trung các cơ sở nước mắm tại đây sẽ dễ dàng quản lý, lựa chọn công nghệ xử lý phù hợp để không làm ảnh hưởng mùi đến khu vực xung quanh.

Ngoài ra, việc đầu tư cơ sở hạ tầng tại đây sẽ hình thành một làng nghề nước mắm và tạo ra một sản phẩm du lịch mới cho địa phương. Được biết, UBND tỉnh đã có chủ trương di dời các cơ sở sản xuất nước mắm ra khỏi khu vực nội thành nhưng đến nay vẫn chưa tìm được địa điểm phù hợp.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158