Diên Khánh vui đón xuân Canh Tý 2020

Đã đăng vào 26/01/2020 lúc 15:38

Những ngày đầu năm mới, mừng Đảng mừng xuân, người dân Diên Khánh vui đón Tết và cầu mong một năm mới an lành, no ấm và phát triển. Quê hương thành cổ chào xuân, hướng tới mục tiêu: hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân.

Tại huyện đội, ngày Mùng 1 Tết, lễ chào cờ đầu xuân Canh Tý diễn ra trong không khí trang nghiêm. Cán bộ, chiến sĩ nghe đọc thư chúc Tết của các cấp, tổng kết lại năm qua và bước vào xuân mới. Thắp nén hương đầu xuân tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi người nguyện xứng đáng là “Bộ độ Cụ Hồ”. Với tinh thần “an toàn, vui tươi và tiết kiệm”, huyện Diên Khánh đã triển khai thực hiện các công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông. Trước Tết, hơn 1440 người có công đã được nhận quà của Chủ tịch nước, gần 1900 ngươi được nhận quà của tỉnh, của huyện. Hơn 3200 hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được địa phương, các đoàn thể, đơn vị hỗ trợ quà Tết. Niềm vui xuân tạo động lực bước vào năm mới.

Ảnh Nguyễn Nam 

Huyện Diên Khánh có 5 di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia và hàng chục di tích cấp tỉnh. Trong ngày đầu xuân, nhiều bà con ở khắp nơi đã đến đây dâng hương, nhớ về nguồn cội, cầu cho một năm mới an khang, hạnh phúc. Con đường đến di tích Am Chúa ở xã Diên Điền xuân này khang trang, sạch đẹp hơn trước. Đó là thành quả của cán bộ, nhân dân địa phương trong năm qua, với những tuyến đường kiểu mẫu, “ công trình thắp sáng đường quê”, cùng những con đường hoa, vừa chớm nở chào xuân. Mô hình con đường hoa sẽ tiếp tục được nhân rộng ở các thôn, xã của huyện. Di tích văn hóa lịch sử cấp Quốc gia Am Chúa mỗi năm lại được tôn tạo thêm tôn nghiêm, ấm cúng. Từ bao đời nay, tục thờ mẫu đã đi vào văn hóa tâm linh của người Việt. Tưởng nhớ Người mẹ xứ sở, các bậc tiền hiền khai sinh, lập đất, người dân Diên Khánh càng tự hào và giữ gìn những nét đẹp văn hóa truyển thống  của quê hương.

"Quốc thái dân an, nhà nhà ấm no, hạnh phúc" – đó là ước vọng khởi nguồn một năm mới. Diên Khánh đang vào xuân Canh Tý với định hướng phát triển trở thành đô thị loại 4, hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; chuẩn bị và tiến hành Đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội đại biểu Tỉnh Đảng bộ lần thứ 18 trong năm 2020.   

Liên Minh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158