Đoàn công tác của Bộ Nội vụ kiểm tra công tác quản lý nhà nước về hội, quỹ trên địa bàn tỉnh

Đã đăng vào 05/08/2022 lúc 9:12

Sáng 4/8, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do bà Thang Thị Hạnh – Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác quản lý nhà nước về hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Ảnh Nguyễn Nam

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp của Khánh Hòa luôn quan tâm đến hoạt động của các tổ chức hội, quỹ trên địa bàn. Hoạt động của các hội, quỹ tuân thủ các quy định hiện hành và các điều lệ; việc tiếp nhận tài trợ của các tổ chức phi Chính phủ bảo đảm tuân thủ quy định của pháp luật; việc tổ chức  hội thảo có người nước ngoài, tổ chức nước ngoài tham gia đều tuân thủ chặt chẽ các quy định, quy trình. Các hội cơ bản duy trì tốt việc tổ chức, hoạt động hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; đồng thời, huy động, vận động ngày công, tiền, quà trị giá hàng tỷ đồng giúp đỡ hội viên khó khăn.

Đoàn công tác Bộ Nội vụ đề nghị thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm công tác tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ làm công tác hội, quỹ; rà soát, cập nhật, hướng dẫn văn bản mới liên quan đến công tác quản lý nhà nước về hội, quỹ. Tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động của các hội, quỹ để kịp thời hướng dẫn, chấn chỉnh phù hợp; chú trọng việc quản lý các hội, quỹ đảm bảo hoạt động đúng định hướng, không để xảy ra tình trạng tự chuyển biến, tự chuyển hoá, bị các thế lực thù địch lôi kéo gây mất trật tự, mất đoàn kết, vi phạm pháp luật, nhất là trong việc tổ chức các hội nghị quốc tế và việc tiếp nhận viện trợ từ các tổ chức, cá nhân người nước ngoài…Đoàn công tác cũng ghi nhận các kiến nghị của tỉnh để báo cáo Bộ Nội vụ xem xét, giải quyết.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158