Đoàn công tác số 1 HĐND tỉnh khảo sát trật tự xây dựng

Đã đăng vào 17/09/2019 lúc 16:13

An toàn lao động tại các công trình thi công, trật tự xây dựng là vấn đề cần được quan tâm tại các địa phương có hoạt động xây dựng rầm rộ. Kiểm tra tình hình thực tế, phân tích nguyên nhân và đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết những bất cập, vi phạm trong các lĩnh vực này – là các mục tiêu khảo sát của 2 đoàn công tác Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa, chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Ảnh Ngọc Hòa

Trong buổi khảo sát sáng nay, đoàn công tác số 1 của Thường trực HĐND tỉnh cùng các ban và đại diện các sở, ngành do ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa dẫn đầu, đã đi kiểm tra thực tế 12 công trình, dự án đang thi công. Phần lớn trong số đó là công trình xây dựng khách sạn, còn lại là nhà ở đô thị, tập trung chủ yếu ở 2 phường Lộc Thọ, Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang.

Qua nhận định sơ bộ của đoàn khảo sát, ngoài một số công trình, dự án cơ bản chấp hành tốt, còn không ít trường hợp vi phạm các quy định về quản lý trật tự xây dựng như xây vượt tầng trái phép, tập kết vật liệu, vật tư xây dựng không đúng quy định; cần cẩu hoạt động vươn ra khỏi công trình, đe dọa nguy hiểm đến các hộ dân lân cận và người đi đường; công tác bảo hộ lao động của các đơn vị thi công chưa bảo đảm. Việc che chắn tại các công trình đang xây dựng chưa được thực hiện nghiêm túc. Nhiều chủ đầu tư, đơn vị thi công chưa niêm yết đầy đủ thông tin liên quan đến dự án theo quy định của pháp luật. Theo đoàn khảo sát số 1 của HĐND tỉnh, những vấn đề này cần được chấn chỉnh trong thời gian tới và dự kiến sẽ đưa ra xem xét tại kỳ họp sắp tới của HĐND tỉnh.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158