Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát hoạt động thừa phát lại

Đã đăng vào 31/08/2019 lúc 12:09

Chiều 30/8, ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với các ngành: tư pháp, tòa án, kiểm sát, thi hành án dân sự và đại diện 2 văn phòng thừa phát lại nhằm tổng hợp những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị xung quanh đến hoạt động thừa phát lại trong thời gian qua.

Ảnh Ngọc Hòa

Theo báo cáo của Sở Tư pháp, tỉnh Khánh Hòa có 2 văn phòng thừa phát lại ở Nha Trang và Cam Ranh. Từ ngày 1-1-2018 đến ngày 31/7, 2 văn phòng đã thực hiện việc tống đạt các văn bản của Tòa án, Cơ quan thi hành án, lập vi bằng, xác minh điều kiện thi hành án, trực tiếp tổ chức thi hành án dân sự, tổng doanh thu hơn 1 tỷ đồng. Thực trạng hoạt động thừa phát lại phát sinh nhiều khó khăn, bất cập như chưa quy định cụ thể về thành phần hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký vi bằng; thời hạn đăng ký vi bằng quá ngắn (không quá 2 ngày làm việc), không đủ thời gian xác minh, thẩm tra tính hợp lệ của vi bằng.

Tại buổi làm việc, đại diện các ngành, đơn vị thừa nhận, thừa phát lại là một lĩnh vực mới, phức tạp, trong khi đó quy định pháp luật điều chỉnh đối với chế định này chưa hoàn chỉnh và đồng bộ với các văn bản pháp luật liên quan khác. Ông Lê Xuân Thân – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận, tổng hợp các ý kiến để gởi Ủy ban thường vụ Quốc hội xem xét ban hành luật điều chỉnh hoạt động này.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158