Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa giám sát công tác khám chữa bệnh

Đã đăng vào 18/10/2017 lúc 11:25

Ngày 17/10, ông Lê Xuân Thân – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa dẫn đầu đoàn giám sát công tác quản lý Nhà nước về hoạt động khám, chữa bệnh đã có buổi giám sát tại một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Ảnh Xuân Thành

Làm việc tại Bệnh viện chuyên khoa tâm thần tỉnh Khánh Hòa và Bệnh viện mắt Sài Gòn – Nha Trang vào sáng 17/10, đoàn đã tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế tại các khoa phòng, nơi khám cấp cứu, điều trị bệnh cho người dân. Qua đây cho thấy, các cơ sở đều thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, triển khai nhiều kỹ thuật tiên tiến, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Tại buổi làm việc, Bệnh viện chuyên khoa tâm thần tỉnh cũng đã kiến nghị một số khó khăn như: thiếu bác sĩ để triển khai khoa nghiện; khó kiểm soát việc người nhà cung cấp ma túy cho bệnh nhân sử dụng; nhu cầu khám tại cơ sở sở điều trị tâm thần lớn nhưng cơ sở rất chật hẹp, đến nay chưa được cấp đất để xây dựng mới.

Ông Lê Xuân Thân đã ghi nhận những khó khăn, đề xuất của các cơ sở y tế, đồng thời, yêu cầu địa phương tiếp tục tăng cường quản lý nhà nước trên lĩnh vực khám, chữa bệnh. Đoàn giám sát sẽ kiến nghị với Ủy ban nhân dân tỉnh, xem xét đẩy nhanh tiến độ cấp đất cho Bệnh viện chuyên khoa tâm thần để xây dựng cơ sở điều trị tâm thần tại Nha Trang.

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158