Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Điện lực Khánh Hòa

Đã đăng vào 27/06/2019 lúc 16:24

Nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình cấp điện, sáng 27/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Điện lực tỉnh. Ông Lê Xuân Thân – Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Ảnh Hồng Thái

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa đã nêu lên nhiều vấn đề nổi cộm, cần có giải pháp để khắc phục. Nhất là việc di dời giải tỏa các đường dây trung hạ áp, thuộc chương trình phủ điện nông thôn ra khỏi phạm vi đất nhà dân. Để thực hiện kế hoạch này cần hơn 226 tỷ đồng. Ngành điện cũng đang đối diện với việc thiếu kinh phí đầu tư, nâng cấp hệ thống; xây dựng hạ tầng; triển khai ngầm hóa lưới điện…điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc cấp điện ổn định, phục vụ nhu cầu an sinh xã hội của tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Lê Xuân Thân đánh giá cao những nỗ lực của Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa, góp phần rất lớn vào phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương. Đối với một số vấn đề liên quan đến di dời đường dây điện, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội cho rằng: đơn vị cần lựa chọn các hệ thống điện không an toàn, bất hợp lý để di dời; việc ngầm hóa cần thực hiện từng bước. Đơn vị cũng cần phối hợp chặt chẽ với các địa phương, ngành chức năng để hoàn thiện các thủ tục pháp lý thi công, và được tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình hoạt động. tất cả các kiến nghị trên cũng sẽ được Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, và chuyển đến các đơn vị liên quan xem xét giải quyết.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158