Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với UBND tỉnh về thực hiện Luật đầu tư công

Đã đăng vào 13/09/2018 lúc 12:56

Sáng 13/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do ông Lê Xuân Thân – Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh về thực hiện Luật đầu tư công giai đoạn từ 01/7/2015 đến 30/6/2018 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Ông Đào Công Thiên, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở ngành, địa phương trong tỉnh tham dự.

Ảnh Ngọc Hòa

Theo báo cáo của UBND tỉnh, luật đầu tư công cùng các văn bản kèm theo đã phân định rõ trách nhiệm của người quyết định chủ trương đầu tư, các nguyên tắc, nội dung cụ thể để quản lý nguồn vốn đầu tư công, giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả của các chương trình, dự án đầu tư công. Tại Khánh Hòa, qua thực hiện Luật Đầu tư, đến nay đã trả nợ vốn vay đến hạn, thu hồi các khoản vốn ứng trước, thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản, vốn đối ứng cho dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài. Tỉnh cũng đã hoàn thành các dự án quan trọng tạo sự đột phá lớn trong phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, Luật đầu tư công vẫn còn tồn tại nhiều bất cập như có sự chồng chéo, thiếu tính khả thi của một số nghị định hay một số vướng mắc trong trình tự lập, thẩm định và tổng hợp kế hoạch đầu tư công.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Khánh Hòa kiến nghị một số nội dung như cần ban hành văn bản liên quan đến trình tự triển khai danh mục dự án khởi công mới thuộc kế hoạch trung hạn; cho phép sử dụng nguồn dự phòng ngân sách trung ương đã giao cho địa phương để bố trí các dự án cấp bách…

Kết luận buổi làm việc, Ông Lê Xuân Thân đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh cần tổ chức hội nghị sơ kết về gíam sát đầu tư cộng đồng để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, Các sở ngành, địa phương, đặc biệt là Sở tài chính và Sở Kế hoạch Đầu tư cần tăng cương phối hợp chặt chẽ để thống nhất một số nội dung về thực hiện đầu tư công.

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158