Đối thoại doanh nghiệp về lĩnh vực hải quan

Đã đăng vào 29/10/2020 lúc 8:55

Chiều 28/10, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Khánh Hòa phối hợp với Cục Hải quan Khánh Hòa tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, nhằm tháo gỡ những vướng mắc liên quan chính sách, thủ tục cho hàng hóa xuất nhập khẩu. Đại diện 60 doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong tỉnh tham gia hội nghị.

Ảnh Minh Đức

Theo khảo sát của VCCI tại Khánh Hòa, năm 2019, một số chính sách mới liên quan đến hải quan được thông qua và ban hành -đã tác động tích cực đến các doanh nghiệp. 75% doanh nghiệp được khảo sát cho rằng có tác động theo hướng rõ ràng và thuận lợi hơn; 76% doanh nghiệp cho rằng hồ sơ, thủ tục khai báo hải quan ngày càng đơn giản hóa và dễ thực hiện; 77% doanh nghiệp hài lòng về thời gian giải quyết các thủ tục về lĩnh vực hải quan nhanh chóng, tiện lợi.

Tại hội nghị, doanh nghiệp kiến nghị với cơ quan hải quan những vấn đề liên quan đến việc áp dụng Luật thuế Xuất khẩu, nhập khẩu; khai bổ sung hồ sơ sau thông quan, thủ tục hoàn thuế, phân luồng tờ khai và hướng dẫn thực hiện quy trình cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo Hiệp định EVFTA. Trước tác động từ đại dịch Covid 19, hoạt động của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó ngoài việc tháo gỡ những vướng mắc về quy trình thủ tục thông quan hàng hóa, cơ quan hải quan cũng sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp sớm khôi phục sản xuất, tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động  xuất nhập khẩu trong thời gian tới.  

Minh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158