HĐND giám sát thực trạng cư trú tự phát tại xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang

Đã đăng vào 04/04/2019 lúc 9:46

Sáng 3/4, Thường trực HĐND do ông Lê Xuân Thân – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan khảo sát thực trạng cư trú tự phát và công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực này ở xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang.

Ảnh: Đình Thông

Đoàn đã đến khảo sát thực tế tại khu vực thôn Vĩnh Xuân, thuộc quy hoạch Trung tâm Hành chính mới của tỉnh; khu vực Đồng Trâm, thôn Đất Lành thuộc dự án Khu dân cư và tái định cư Đất Lành và thôn Thái Thông, xã Vĩnh Thái. Đây là khu vực bị người dân chiếm dụng, tự ý san lấp mặt bằng và hình thành cư trú tự phát với tổng diện tích hơn 23.000 m2. Không chỉ sử dụng đất sai mục đích, đáng lo ngại hơn, nhiều trường hợp còn tách thửa, mua bán sang nhượng khiến phát sinh tranh chấp đất đai và khiếu kiện kiếu nại rất phức tạp. Năm 2016 – 2017, UBND xã Vĩnh Thái đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt và tiến hành tháo dỡ đối với 79 trường hợp xây dựng trái phép. Dự kiến trong tháng 4/2019, địa phương sẽ tiếp tục cưỡng chế, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với hơn 40 trường hợp.

Trước tình hình xây dựng trái phép ngày càng phức tạp, trong khi công tác quản lý nhà nước về đăng ký, quản lý cư trú còn vướng mắc; lãnh đạo UBND xã Vĩnh Thái kiến nghị tỉnh xem xét việc triển khai hoặc chấm dứt các quy hoạch để người dân an tâm sinh sống; có quy chế đặc thù trong quản lý trật tự xây dựng đối với các khu vực đã có thông báo thu hồi đất để tạo điều kiện cho công tác quản lý của địa phương.

Minh Trúc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158