HĐND tỉnh khảo sát công tác QLNN về bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số

Đã đăng vào 22/03/2019 lúc 16:22

Sáng 22/3, Ban dân tộc HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa và thể thao về công tác quản lí nhà nước, triển khai các hoạt động bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa từ năm 2015 đến nay.

Ảnh Tiến Hóa

Đoàn tập trung khảo sát một số nội dung liên quan đến công tác tham mưu ban hành văn bản; chính sách bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, giữ gìn tiếng nói, chữ viết, lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số. Những năm qua, Sở hóa và thể thao tỉnh đã tiến hành xét duyệt danh sách 85 thôn, tổ dân phố trang bị nhạc cụ Mã La phục vụ sinh hoạt văn hóa truyền thống của dân tộc Raglai. Các địa phương cũng quan tâm mở các lớp học tiếng nói, chữ viết dân tộc Raglai; xây dựng 68 nhà văn hóa thôn, nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà dài; duy trì các lễ hội dân gian truyền thống cũng như những ngày lễ lớn.

Tại buổi làm việc, Sở hóa và thể thao tỉnh cũng kiến nghị HĐND tỉnh quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác văn hóa, nghệ nhân, người có uy tín trong ĐBDTTS. Đồng thời, lồng ghép kế hoạch bảo tồn văn hóa với các chương trình phát triển kinh tế – xã hội; bố trí thêm kinh phí sưu tầm những hiện vật văn hóa vật thể có giá trị tiêu biểu. Ban dân tộc HĐND tỉnh ghi nhận các kiến nghị của Sở, địa phương. Từ đó sẽ tổng hợp ý kiến, kiến nghị UBND tỉnh tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện có.

Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158