Hỗ trợ cho đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19: Cần tháo gỡ vướng mắc

Đã đăng vào 09/08/2021 lúc 10:26

Thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã triển khai thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, ở một số nơi, việc hỗ trợ vẫn còn chậm, nhiều đối tượng chưa được thụ hưởng.

Việc triển khai Nghị quyết 68 chậm là do cán bộ cơ sở vừa phải tham gia chống dịch, vừa phải bảo đảm an sinh, phân bổ lương thực, thực phẩm cho người dân. Bên cạnh đó, các đơn vị, doanh nghiệp phải tạm hoãn làm việc để phòng, chống dịch, không thể đi lại do giãn cách xã hội nên chưa nộp hồ sơ, xác nhận đề nghị hưởng chính sách… Mặt khác, hiện nay, ở một số địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội hơn 40 ngày, có khi phải nhiều hơn nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát. Trong khi đó, nếu chỉ thực hiện hỗ trợ cho lao động tự do tại thời điểm nhận hồ sơ thì không phù hợp với thời gian người lao động phải nghỉ làm

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, việc triển khai chính sách hỗ trợ đợt này đã được UBND tỉnh giao trực tiếp cho các địa phương ra quyết định chi trả nhằm rút ngắn thời gian, thủ tục. Đồng thời, sở liên tục nhắc nhở, đốc thúc các địa phương khẩn trương triển khai chính sách để các đối tượng sớm được thụ hưởng. Tuy nhiên, trong điều kiện dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, việc thực hiện khó tránh khỏi những hạn chế nên rất mong người dân cùng chia sẻ. Tính đến ngày 5-8, toàn tỉnh đã nhận 30.295 hồ sơ đề nghị hỗ trợ của các lao động tự do. Các xã, phường, thị trấn đã tiếp nhận 27.942 hồ sơ đang tiến hành xét duyệt để trình cấp trên.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158