Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng nhì

Đã đăng vào 07/12/2017 lúc 15:51

Sáng 7/12, tại Nha Trang, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự có ông Nguyễn Duy Bắc- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Khánh Hòa cùng đại diện Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi các tỉnh, thành phố.

Ảnh Xuân Tứ

Trong năm qua, Trung ương Hội và các tỉnh thành phố đã tích cực vận động, quyên góp được trên 1.000 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật. Với số tiền này, Hội đã tổ chức 7 hoạt động trợ giúp cho hơn 5 triệu người khuyết tật, trẻ mồ côi tại các địa phương trên toàn quốc. Với những đóng góp to lớn và thiết thực, Hội vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì. Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam tiếp tục đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2018. Trong đó, phấn đấu giai đoạn 2018 – 2020, các cấp Hội sẽ hỗ trợ cho cho thêm 5 triệu  lượt người khuyết tật; trẻ mồ côi; đồng thời có thêm 5 tỉnh thành Hội tham gia chương trình hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật, trẻ mồ côi tại các xã xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Duy Bắc gửi lời tri ân sâu sắc đến Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, đã có những sẻ chia kịp thời với người dân Khánh Hòa sau cơn bão vừa qua cũng như ghi nhận những quan tâm, chăm lo, đóng góp thiết thực của Trung ương Hội đối với Hội Bảo trợ Người Khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa.

Cũng trong dịp này, Hội đã vận động các tổ chức hội cơ sở và hội viên quyên góp ủng hộ người dân Khánh Hòa bị ảnh hưởng do bão với tổng số tiền là 308 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật.

Diệu An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158