Hội đồng khen thưởng thi đua TW làm việc tại Khánh Hòa

Đã đăng vào 23/12/2016 lúc 11:30

Cần quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực kinh tế tư nhân, đơn giản hóa thủ tục thi đua khen thưởng, đồng thời có sự thay đổi về hình thức khen thưởng đối với doanh nghiệp – là những kiến nghị của chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh trong buổi làm việc chiều 22/12 với Đoàn kiểm tra của Hội đồng Thi đua- Khen thưởng TW do đồng chí Lê Quốc Phong- Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ nhất TW Đoàn TNCS HCM, Thành viên Hội đồng Thi đua- Khen thưởng TW làm Trưởng đoàn.

ong-vinh-lam-viec-voi-ban-thi-dua-22-12-16

Ảnh: Đỗ Cho

Năm 2016, phong trào thi đua khen thưởng của tỉnh góp phần thúc đẩy có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Cụ thể: Tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2016 ước tăng 9,31% so với cùng kỳ năm trước; xuất hiện nhiều gương người tốt việc tốt, mô hình kinh tế, sáng kiến cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất lao động, tăng thu nhập cho người dân. Trong năm, toàn tỉnh có 1.932 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 13 tập thể và cá nhân nhận Huân chương lao động các hạng.

Tuy nhiên, công tác thi đua khen thưởng của tỉnh còn nhiều hạn chế như: phong trào thi đua riêng của tỉnh chưa nhiều, chưa nhân rộng được các điển hình tiên tiến. Đánh giá cao công tác tổ chức thực hiện phong trào thi đua của tỉnh, Đoàn kiểm tra đề nghị tỉnh cần có giải pháp đẩy mạnh phong trào thi đua ở các vùng miền núi, tiếp tục nâng cao chất lượng, thực tế của công tác thi đua khen thưởng trong thời gian tới.

hoi-dong-thi-dua-lam-viec-dien-khanh-22-12-16

Ảnh: Đỗ Cho

Trước đó vào sáng cùng ngày, Đoàn kiểm tra của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng TW đã có buổi thăm và làm việc tại huyện Diên Khánh về việc thực hiện nhiệm vụ thi đua khen thưởng năm 2016. 

Theo báo cáo, công tác tổ chức thực hiện phong trào thi đua trong 9 tháng đầu năm 2016 của huyện Diên Khánh đảm bảo tính ổn định, kịp thời tôn vinh gương điển hình, người tốt việc tốt và những tập thể cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào thi đua yêu nước. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn tồn tại một số hạn chế như: phát động phong trào thi đua trong các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện chưa đồng đều; công nhân, người lao động được khen thưởng còn ít. Tại buổi làm việc, huyện đã kiến nghị Hội đồng một số nội dung như bố trí thêm nhân sự hoạt động không chuyên trách làm công tác Thi đua- khen thưởng, sửa chữa quy định về đánh giá phân loại cán bộ công chức viên chức cho phù hợp thực tiễn.

Trước đó, Hội đồng Thi đua- Khen thưởng TW đã đến kiểm tra và làm việc tại Nhà máy chế biến nguyên liệu Yến sào – Công ty yến sào Khánh Hòa- đơn vị vừa đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới của Chủ tịch nước. Đồng chí Lê Quốc Phong đã đánh giá cao những kết quả đạt được của công ty, mong muốn đơn vị sẽ tiếp tục khẳng định vị trế trên con đường hội nhập và phát triển./.

Tuyết Vân

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 0583.523158 - Fax: 0583.523158