Hội đồng nhân dân lấy ý kiến dự án Luật

Đã đăng vào 12/02/2019 lúc 14:56

Sáng 12/2, Thường trực HĐND tỉnh  tổ chức Hội nghị  góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Đắc Tài, PCT UBND tỉnh.

Ảnh Hồng Thái

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý đối với 13 nội dung được đề xuất sửa đổi, bổ sung trong Luật Tổ chức Chính phủ và 23 nội dung trong Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Đối với Luật Tổ chức Chính phủ, các góp ý tập trung việc sửa đổi, bổ sung các nội dung, như: việc quản lý cán bộ công chức trong hệ thống các cơ quan nhà nước, quyết định phân cấp và ủy quyền thực hiện những nội dung thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ về quản lý công chức viên chức trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, phân quyền cho chính quyền địa phương… 

Đối với Luật Tổ chức chính quyền địa phương, các thảo luận xoay quay việc phân quyền cho các cấp chính quyền địa phương, tổ chức bộ máy chính quyền địa phương, hình thức văn bản ủy quyền cho chính quyền địa phương cấp dưới. Sau khi lấy ý kiến, Thường trực HDND tỉnh sẽ tập hợp để trình Quốc hội xem xét, thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương tại kỳ họp năm 2019.

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158