Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật tại TP Nha Trang

Đã đăng vào 21/04/2017 lúc 10:40

Nằm trong hoạt động giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật, ngày 20/4, Đoàn công tác HĐND (Hội đồng nhân dân) tỉnh do ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, dẫn đầu đã có buổi làm việc với thành phố Nha Trang về tình hình thực hiện chính sách pháp luật bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Lê Xuân Thân đi thị sát tình hình thực tế tại các cơ sở chế biến thủy sản tại TP Nha Trang – Ảnh Ngọc Ánh

Hiện, thành phố Nha Trang có khoảng 140 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, cơ sở chế biến thủy sản, sản xuất nước mắm…nằm xen lẫn trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến đời sống người dân quanh khu vực. Mặc dù UNBD tỉnh đã phê duyệt đề án “Di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường tại khu vực nội thị xã, thị trấn, thành phố, khu dân cư vào các khu công nghiệp và vùng phụ cận” nhưng đến nay công tác di dời vẫn chưa được thực hiện. Nguyên nhân chủ yếu là do quỹ đất tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố đã lấp đầy. Bên cạnh đó đối với các khu, cụm công nghiệp đang quy hoạch mới thì công tác triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng diễn ra chậm nên chưa tiếp nhận các cơ sở gây ô nhiễm này. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết những khó khăn, vướng mắc trên của thành phố sẽ được trình tại cuộc họp HĐND sắp tới; đồng thời yêu cầu các đơn vị, cơ quan liên quan của thành phố Nha Trang tiếp tục đẩy mạnh phương án tổ chức thu gom và xử lý rác thải trên vịnh Nha Trang nhằm mang đến vẻ mỹ quan xanh sạch đẹp cho Vịnh.

Diệu An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158