Hội nghị ASEM sẽ diễn ra tại Nha Trang từ ngày 16/5 đến 17/5

Đã đăng vào 16/05/2019 lúc 10:44

Sáng 15/5, tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa, Vụ Thông tin Báo chí- Bộ Ngoại giao phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị ASEM- thúc đẩy phát triển bao trùm về kinh tế, xã hội tại Châu Á và Châu Âu- gọi tắc là Hội nghị hợp tác Á- Âu. Phóng viên, nhà báo đại diện cho gần 40 cơ quan thông tấn báo chí đóng chân tại thành phố Nha Trang tham dự họp báo.

Ảnh: Hồng Thái

Đại diện Vụ Thông tin Báo chí – Bộ ngoại giao đã thông tin đến các phóng viên, nhà báo về chương trình của Hội nghị ASEM. Theo đó, Hội nghị ASEM được tổ chức tại thành phố Nha Trang trong hai ngày 16 và 17/5 với sự tham gia của 180 đại biểu đến từ 53 nước trong khu vực Châu Á và Châu Âu. Hội nghị bao gồm các hoạt động chính, như: lễ khai mạc, bế mạc, 4 phiên toàn thể, phiên chụp ảnh, chiêu đãi chính thức, tiệc chào mừng và tham quan thực tế tại địa phương. Trong đó, Hội nghị sẽ tập trung trao đổi kinh nghiệm và thảo luận các nội dung về tìm hiểu thực tế tăng trưởng bao trùm toàn cầu thế kỷ 21; không ai bị bỏ lại phía sau: kinh nghiệm Á- Âu; phát triển kinh tế và bao trùm xã hội với vai trò và sự tham gia của các bên hữu quan và thúc đẩy hợp tác Á- Âu về phát triển kinh tế, bao trùm xã hội.

Tại buổi họp báo; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí cũng đã có nhiều câu hỏi liên quan đến Hội nghị như quy định về tác nghiệp, đưa tin bài các sự kiện chính thức và bên lề hội nghị. Mọi thắc mắc của báo chí được ban tổ chức giải đáp; đồng thời mong muốn báo chí tuyên truyền về Hội nghị ASEM dựa trên tinh thần ý nghĩa của Hội nghị; đóng góp, mong muốn của Việt Nam qua việc tổ chức Hội nghị và tỉnh hiệu quả, thiết thực của Hội nghị đối với Việt Nam. Lễ khai mạc Hội nghị ASEM- hợp tác Á- Âu sẽ diễn ra vào lúc 8h30 sáng nay 16/5 tại Khách sạn Sheraton, thành phố Nha Trang.

Diệu An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158