Hội nghị biểu dương Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Khánh Hòa năm 2020

Đã đăng vào 30/07/2020 lúc 16:35

Chiều 30/7, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị biểu dương Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh năm 2020. Tham dự có Đồng chí Nguyễn Khắc Định – Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đ/c Hà Quốc Trị – Phó Bí thư Tỉnh ủyPhó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đắc Tài, cùng 92 người có uy tín, đại diện cho hơn 72.000 đồng bào các DTTS trên địa bàn tỉnh. Về phía Ủy ban dân tộc, tham dự có ông Y Thông – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc.

Ảnh Hà Khánh

Khánh Hòa hiện có trên 72.000 đồng bào các DTTS, sinh sống chủ yếu tại 2 huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và một số địa phương thuộc thị xã Ninh Hòa, TP Cam Ranh. Từ năm 2018, thực hiện quyết định số 12 của Thủ tướng Chính phủ, Khánh Hòa đã lựa chọn, công nhận 92 người có uy tín trong ĐB DTTS. Thời gian qua, những người có uy tín trong đồng bào DTTS thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp, các đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; thay đổi nhận thức, dám nghĩ dám làm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, vận động đồng bào tích cực tham gia xây dựng NTM, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số…Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 92 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại hội nghị, ông Y Thông bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ người có uy tín trong tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục mọi khó khăn phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền đồng bào DTTS tin tưởng, thực hiện đúng những quy định, chính sách của Đảng và Nhà nước, từ đó góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

                                                                   Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158