Hội nghị chuyên đề về “Chuyển đổi số trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19”

Đã đăng vào 23/10/2021 lúc 10:22

Để việc chuyển đổi số tại địa phương được đẩy nhanh hơn nữa, toàn diện hơn nữa, bắt kịp với xu thế chung của cả nước, sáng 22/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Tập đoàn FPT tổ chức Hội nghị trực tuyến chuyên đề về “chuyển đổi số trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19”, kết nối 90 điểm cầu trong toàn tỉnh. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Khánh Hòa có ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT chủ trì tại điểm cầu Tập đoàn FPT.

Ảnh Nguyên Kông

Hội nghị đã Quán triệt đến các cấp, các ngành, địa phương Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, mục tiêu cụ thể đến năm 2025, Khánh Hòa nằm trong nhóm 25 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đứng đầu về chuyển đổi số. Đến năm 2030, Khánh Hòa hoàn thành cơ bản chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh, thuộc nhóm 20 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đứng đầu về chuyển đổi số, tiếp tục duy trì các mục tiêu đạt được trong giai đoạn trước và đạt được một số mục tiêu tiếp theo. Hiện nay, Khánh Hòa là một trong 19 tỉnh, thành phố ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025.

Hội nghị là cơ hội để các tổ chức, cá nhân tiếp cận nhiều thông tin mới, nội dung mới, đặc biệt từ phía đại diện Tập đoàn FPT, thông qua chuyên đề “Chiến tranh nhân dân, chuyển đổi số và cuộc chiến chống COVID-19”, từ đó nhận thức đầy đủ, đúng đắn hơn về chuyển đổi số để kịp thời có các hành động thiết thực, đột phá và hiệu quả hơn, nhằm tổ chức lại và duy trì các hoạt động của mình thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Sau hội nghị này, Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Tuyên giáo tỉnh ủy làm đầu mối để tổ chức triển khai thực hiện thống nhất, nghiêm túc và hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết đã đề ra, phù hợp với tình hình hiện nay, nhất là trong bối cảnh cả nước và tỉnh Khánh Hòa đang trong quá trình hồi phục kinh tế sau dịch bệnh với phương châm "sống thích ứng an toàn với COVID-19".

Hoài Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158