Hội nghị giao ban công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo

Đã đăng vào 09/10/2019 lúc 11:08

Sáng 9/10, Ban Tôn giáo Chính phủ phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo Quý III/2019 cụm các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây nguyên. Dự hội  nghị có ông Vũ Chiến Thắng – Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện các vụ, cơ quan tôn giáo trung ương và ban tôn giáo của 16 tỉnh, thành miền Trung và Tây nguyên.

Ảnh Tiến Hóa

Trong Quý III/2019, hoạt động tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn các tỉnh, thành phố duyên hải Miền Trung – Tây nguyên ổn định, tuân thủ quy định pháp luật và danh mục hoạt động tôn giáo đã đăng ký. Các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc đẩy mạnh hoạt động từ thiện, giúp đỡ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cơ sở nuôi dưỡng trẻ khuyết tật mồ côi, trại dưỡng lão; Thăm hỏi động viên bệnh nhân ở các bệnh viện công lập. Quan hệ giữa nhà nước và chính quyền địa phương với các tổ chức tôn giáo được gắn bó, qua đó giúp tăng cường niềm tin của các tổ chức tôn giáo đối với chính quyền.

Phát huy kết quả đạt được, trong Quý IV/2019, công tác tôn giáo tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 18 của Bộ Chính trị về công tác tôn giáo trong tình hình mới; đẩy mạnh rà soát cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cơ sở tôn giáo; kịp thời phát hiện và xử lý hiện tượng tôn giáo mới có hoạt động lệch chuẩn về tâm linh gây mất an ninh trật tự ở các địa phương…

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158