Hội nghị giao ban thường trực HĐND

Đã đăng vào 05/01/2019 lúc 10:55

Chiều 4/1, tại Nha Trang, Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố. Ông Nguyễn tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Ảnh Thành Huế

Năm 2018, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định pháp luật. Các Ban đã chủ động trong hoạt động thẩm tra,giám sát, tiếp xúc cử tri. Công tác theo dõi, đôn đốc các cơ quan, tổ chức trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri và khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện thường xuyên và có hiệu quả hơn. Thường trực HĐND cấp huyện cũng thực hiện tốt nhiệm vụ về tổ chức các kỳ họp, giám sát và tiếp xúc cử tri. Tuy nhiên,  chất lượng báo cáo thẩm tra chưa cao, vai trò đại biểu tranh luận còn hạn chế.

Năm 2019, thường trực HĐND các cấp tiếp tục tập trung một số nhiệm vụ như quan tâm gíam sát những vấn đề được dư luận quan tâm, đổi mới tiếp xúc cử tri, góp ý kiến các dự thảo Luật… Phát biểu tại Hội nghị,Ông Nguyễn Tấn Tuân đề nghị: Thường trực HĐND các cấp cần bám sát quy chế làm việc của cấp Ủy, thực hiện các nguyên tắc của Đảng về công tác cán bộ, nhân sự, tiếp tục nâng cao năng lực giám sát, chất vấn và trả lời chất vấn, tham gia xây dựng pháp luật, phổ biến văn bản pháp luật.

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158