Hội nghị phổ biến giải pháp đạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa lần thứ VIII

Đã đăng vào 23/07/2020 lúc 11:00

Hội nghị phổ biến giải pháp đạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 8 (2018 – 2019) vừa được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật tỉnh Khánh Hòa tổ chức vào sáng nay tại Nha Trang. Tham dự có đại diện các Phòng kinh tế, Hội nông dân và một số ngư dân các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Ảnh Thành Huế

Giải pháp kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo cá bè vẩu của tác giả Lê Thị Như Phượng là 1 trong 4 sản phẩm đạt giải Nhì tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa lần thứ 8. Cá bè vẩu là giống cá được nhiều ngư dân biết đến và đã từng nuôi thương phẩm, tiêu thụ được tại nhiều địa phương trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Vì vậy, khi sản xuất được con giống nhân tạo đã góp phần đa dạng hóa đối tượng giống nuôi thủy sản phục vụ nuôi cá thương phẩm cho người nuôi thủy sản.

Tại Hội nghị, Đề tài cải tiến mắt lưới trong khai thác thủy sản cũng đã được giới thiệu đến các đại biểu. Giải pháp cải tiến này nhằm mục đích đánh bắt cá lớn, lưới ít rách và có tuổi thọ dài hơn; sản lượng khai thác đánh bắt cao hơn khoảng 30%, từ đó thu nhập của ngư dân được nâng lên đáng kể…Thông qua hội nghị lần này, các tác giả cũng mong muốn các giải pháp sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các cấp, ngành để nhân rộng đến ngư dân trong tỉnh cũng như mở rộng ra thị trường trong nước./.

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158