Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 33 – NQ/TW

Đã đăng vào 24/05/2019 lúc 9:53

Sáng 23/5, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Khánh Hoà tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 33 – NQ/TW của BCH Trung ương Đảng về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Đồng chí Nguyễn Tấn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Ảnh Xuân Thành

Qua 5 triển khai thực hiện Nghị quyết 33 của BCH Trung ương Đảng và Chương trình hành động số 23 của Tỉnh uỷ, nhận thức về việc xây dựng và phát triển văn hoá và con người Việt Nam của đa số cấp uỷ Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và nhân dân được nâng lên. Công tác xây dựng môi trường văn hóa, xây dựng con người; ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân có sự chuyển biến rõ nét. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở các khu dân cư được nhân dân hưởng ứng. Đến năm 2018, toàn tỉnh có 88% gia đình được công nhận gia đình văn hóa; 85% thôn, tổ dân phố được công nhận văn hóa; 86% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Các giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc được đề cao. 5 năm qua, đã có 8 di tích cấp quốc gia, 39 di tích cấp tỉnh được đầu tư, tu bổ tôn tạo. Ghi nhận kết quả đạt được, Tỉnh uỷ đã trao tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết 33 – NQ/TW.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân đề nghị các cấp uỷ Đảng tiếp tục nâng cao nhận thức về nghị quyết 33; xây dựng và phát triển văn hóa từ những việc làm nhỏ trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Ngành chức năng nghiên cứu lại việc đầu tư ngân sách cho phát triển văn hóa; tiếp tục khôi phục, bảo trợ, phát triển văn hóa cộng đồng các dân tộc như Raglai, Ê đê…Sở Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Đoàn tăng cường giáo dục nhân cách cho đoàn viên, học sinh, sinh viên hướng tới xây dựng thế hệ trẻ đạt giá trị chân thiện mỹ.

Vân Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158