Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt trong y tế

Đã đăng vào 20/09/2019 lúc 11:33

Sáng 20/9, Bộ trưởng Bộ Y tế – Nguyễn Thị Kim Tiến – chủ trì hội nghị trực tuyến đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt trong y tế. Tham dự tại đầu cầu Khánh Hòa, có ông Nguyễn Đắc Tài – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng các ban ngành có liên quan. 

Ảnh Tiến Hóa

Các đại biểu được cập nhật các giải pháp thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành y tế; Chỉ thị về đẩy mạnh triển khai thanh toán viện phí, học phí không dùng tiền mặt trong ngành y tế; Tài liệu hướng dẫn lựa chọn và triển khai các phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Tại hội nghị, bộ y tế và ngân hàng nhà nước Việt Nam đã kí kết biên bản ghi nhớ về thanh toán điện tử không dùng tiền mặt. Hiện nay, cả nước có 30 bệnh viện đã triển khai phương thức thanh toán viện phí điện tử theo hình thức quét mã QR trên phiếu viện phí bằng ứng dụng của các ngân hàng liên kết với bệnh viện mà không phải chờ đợi lâu. Đến nay có 15 ngân hàng liên kết hỗ trợ thanh toán viện phí bằng mã QR code tại bệnh viện. Thời gian tới, các cơ sở y tế tại Khánh Hòa sẽ đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt trong y tế. 

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158