Hội nghị trực tuyến Gặp gỡ châu Âu 2021

Đã đăng vào 25/11/2021 lúc 10:30

Sáng 25/11, Bộ Ngoại giao phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) tổ chức hội nghị trực tuyến Gặp gỡ châu Âu 2021 từ điểm cầu TP. Hà Nội với các tỉnh, thành phố. Hội nghị năm nay có chủ đề: Đối tác Việt Nam – EU hậu Covid-19 và công bố Sách trắng EuroCham 2021. Ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và một số doanh nghiệp tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Khánh Hòa. 

Ảnh Ngọc Ánh

Tại hội nghị, các đại biểu đã chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa lãnh đạo Bộ Ngoại giao với đại diện EuroCham; công bố Sách trắng EuroCham 2021. Bên cạnh đó, các đại biểu đã tập trung đối thoại chính sách về nâng cao chất lượng và trách nhiệm đối với môi trường đầu tư, kinh doanh. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến các vấn đề chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh đại dịch Covid-19; lắng nghe, chia sẻ các kiến nghị về thương mại, dịch vụ phát triển bền vững và phục hồi kinh tế; triển vọng phát triển của cộng đồng châu Âu tại Việt Nam hậu Covid-19; cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư của các địa phương Việt Nam… 

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hữu Hoàng khẳng định, lãnh đạo tỉnh cùng các ngành, các cấp sẽ luôn đồng hành và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư châu Âu. Tỉnh Khánh Hòa sẽ cùng với các đối tác châu Âu tăng cường tổ chức các hội nghị, hội thảo, gặp gỡ, làm việc giữa các cơ quan, doanh nghiệp hai bên. Ông Lê Hữu Hoàng cũng đề nghị Bộ Ngoại giao, ngài Đại sứ – Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, EuroCham quan tâm hỗ trợ, giới thiệu những nhà đầu tư trong các lĩnh vực: Công nghiệp công nghệ cao, cảng biển, dịch vụ logistics, công nghiệp năng lượng; hỗ trợ gửi thông tin về thị trường châu Âu, nhu cầu các sản phẩm thủy sản, nông sản ở các nước châu Âu; hỗ trợ công tác xúc tiến, giới thiệu sản phẩm chủ lực, các sản phẩm OCOP của tỉnh tại Châu Âu, đặc biệt là tại thị trường các nước Pháp, Đức, Hà Lan.

Minh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158