Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 217 và 218 của Bộ Chính trị

Đã đăng vào 22/02/2019 lúc 15:34

Sáng 22/2, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Ban Dân vận Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết 05 năm thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về Quy chế giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tham dự chủ trì có đồng chí Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Tại điểm cầu Khánh Hòa có sự tham dự của ông Trần Mạnh Dũng – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh Ủy, ông Trần Ngọc Thanh – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Ảnh Đình Thông

Sau 5 năm thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị, công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQVN và tổ chức chính trị-xã hội các cấp đã có nhiều chuyển biến tiến bộ và đạt được những kết quả quan trọng. Cấp ủy, chính quyền các địa phương đã quan tâm xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQVN và tổ chức chính trị – xã hội tại địa phương. Qua đó đã thể hiện rõ nét chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Ngoài ra, các hoạt động giám sát từng bước đi vào nề nếp. Mặt trận TQVN các cấp đã tích cực bám sát chương trình, kế hoạch của cấp ủy, chính quyền và nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền, những vấn đề xã hội và nhân dân quan tâm. Mặt trận các cấp cũng đã xây dựng báo cáo giám sát và tổng hợp kiến nghị gửi HĐND cùng cấp tại các kỳ họp. 

Minh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158