Hội thảo Báo chí và mạng xã hội nhìn từ góc độ đạo đức nghề nghiệp của người làm báo

Đã đăng vào 12/10/2017 lúc 15:46

Sáng 12/10, tại Nha Trang, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tạp chí Người làm báo tổ chức Hội thảo báo chí tỉnh Khánh Hòa lần thứ IV/2017 với chủ đề: “ Báo chí và mạng xã hội nhìn từ góc độ đạo đức nghề nghiệp người làm báo”. Dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo các tỉnh miền Trung cùng đông đảo các nhà báo, phóng viên trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Ảnh Xuân Thành

Hiện nay, mạng xã hội ngày càng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Sự tác động qua lại giữa báo chí – kênh chuyển tải thông tin chính thống và mạng xã hội đã tạo ra nhiều tiện ích và cả những hệ lụy đối với những người làm báo. Hơn 20 tham luận tại hội thảo đã tập trung phân tích những mặt tích cực và tiêu cực của mạng xã hội đối với báo chí hiện đại, vai trò và tác động của mạng xã hội đối với hoạt động tác nghiệp báo chí, từ đó đề xuất những giải pháp khai thác và sử dụng hiệu quả mạng xã hội để tác nghiệp báo chí trong môi trường truyền thông số.

Phát biểu tại Hội thảo, Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân mong muốn qua hội thảo, các phóng viên nhà báo tiếp tục nâng cao vai trò báo chí cách mạng, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền và định hướng dư luận xã hội, đồng hành cùng sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tuyết Vân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158