Hội thảo công trình Khoa học Lịch sử

Đã đăng vào 17/09/2018 lúc 16:04

Sau khi tổ chức tiến hành Hội thảo đề cương chi tiết  vào tháng 1/2018, Ban Biên soạn đã xây dựng bản thảo hoàn chỉnh về: Công trình  khoa học Lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Khánh Hòa, giai đoạn 1975 – 2015. Sáng 17/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa tiếp tục tổ chức Hội thảo khoa học để thống nhất các nội dung của bản thảo. Tham gia Hội thảo có đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; cùng với các nhà khoa học, các đồng chí Nguyên là lãnh đạo tỉnh, thủ trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh qua các thời kỳ.

Ảnh Ngọc Hòa

Phát biểu tại buổi Hội thảo, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân đã cảm ơn những đóng góp của các nhà khoa học, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh thủ trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh qua các thời kỳ. Đã tận tâm, tích cực thu thập tài liệu, gặp nhân chứng lịch sử để cho ra đời bản thảo công trình Khoa học. Đồng thời, mong muốn các đại biểu tiếp tục tham gia nhiều ý kiến, làm sáng tỏ các vấn đề mang tính lịch sử. Thể hiện đẩy đủ, chính xác các dữ kiện xảy ra sau năm 1975; quan tâm đến phần mở đầu, tình hình sau 1975 – 1989 thực hiện chế độ quân quản; giai đoạn 1989 – 2015 để khẳng định, đánh dấu sự trường thành của lực lượng vũ trang Khánh Hòa, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Theo đánh giá, bản thảo chuẩn bị khá công phu, bố cục chặt chẽ, logic, hợp lý; phương pháp thể hiện phù hợp với công trình lịch sử. Nội dung khá đầy đủ và chính xác các hoạt động của lực lượng vũ trang tỉnh; hình ảnh sưu tâm phong phú. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề trong bản thảo có nhiều ý kiến khác nhau, nhất là liên quan đến các kỳ Đại hội; một số chức danh lãnh đạo qua các thời kỳ và thời gian công tác; việc thực hiện “Hội đồng chính trị”; Công an vũ trang (Biên phòng) sáp nhập vào Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các hình ảnh tư liệu. Các đại biểu đã tập trung đóng góp ý kiến làm sáng tỏ nhiều dữ kiện lịch sử. Những ý kiến đóng góp, bổ sung này sẽ được Ban biên soạn tổng hợp, hoàn chỉnh và phát hành.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158