Hội thảo phản biện báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án Nhà máy điện mặt trời – Điện lực miền Trung

Đã đăng vào 06/03/2018 lúc 10:25

Cần cân nhắc kỹ khi cho phép Dự án Nhà máy điện mặt trời – Điện lực miền Trung thực hiện, vì sẽ ảnh hưởng lớn đến môi trường khu vực và đời sống người dân địa phương. Đó là một trong những nội dung kết luận tại Hội thảo phản biện báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án, do Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Khánh Hòa tổ chức vào sáng qua tại Nha Trang. 

Ảnh: Minh Đức

Hội thảo có sự tham gia của chủ đầu tư, đại diện thành viên Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa và địa phương nơi dự án đi qua. Dự án Nhà máy điện mặt trời – Điện lực miền Trung do Tổng công ty Điện lực miền Trung làm chủ dự án. Cơ quan tư vấn là công ty TNHH kỹ thuật ứng dụng Việt Nam. Địa điểm thực hiện tại xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm. Với diện tích đất thu hồi vĩnh viễn là 70 ha, gần 200 hộ trong khu vực sẽ bị ảnh hưởng.

Sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Khánh Hòa đã nêu ý kiến, tập trung vào các vấn đề đánh giá, dự báo tác động môi trường của dự án; biện pháp phòng ngừa, ứng phó rủi ro, sự cố; chương trình quản lý và giám sát môi trường. Vị trí thực hiện dự án chưa phù hợp, mất đất sản xuất, ảnh hưởng về môi trường đối với người dân vùng dự án… Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Khánh Hòa đề nghị UBND tỉnh không phê duyệt thực hiện dự án này và xem xét toàn bộ các dự án đầu tư xây dựng năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh.

Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158