Hội thảo phản biện Dự án Điện Mặt trời KN Cam Lâm

Đã đăng vào 14/06/2018 lúc 15:31

Sáng nay, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Khánh Hòa tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện “Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Nhà máy điện mặt trời KN Cam Lâm”. Dự án do Công ty TNHH Điện mặt trời KN Cam Lâm làm chủ đầu tư.

Ảnh: Trọng Thủy

Dự án ”Nhà máy điện mặt trời KN Cam Lâm” đã được Bộ Công thương phê duyệt bổ sung danh mục vào quy hoạch Phát triển Điện lực tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2016-2025. Theo Dự án, Nhà máy sẽ nằm trên diện tích đất thuộc bãi vật liệu D, hồ Tà Rục thuộc các xã Cam Phước Tây và Cam An Bắc huyện Cam Lâm, sử dụng loại pin đa tinh thể silic với 20 tấm pin được tiếp nối với nhau tạo thành chuỗi tăng điện áp. Báo cáo của dự án cũng nêu được một số đánh gía, dự báo tác động môi trường, nhận dạng một số chất thải phát sinh và có phương án khắc phục, kiểm soát bằng các biện pháp giảm thiểu phù hợp.

Tại Hội thảo, các đại biểu, chuyên gia đã phân tích và kiến nghị một số nội dung để hoàn thiện dự án, như phải đánh giá tác động môi trường trong cả 2 mùa khô và mùa mưa; xây dựng phương án thi công cụ thể khi xảy ra thiên tai; nêu rõ phương án và địa chỉ cơ sở xử lý các tấm pin đã hết hạn sử dụng hoặc bị rò rỉ trong thời gian lưu trữ, phương án hỗ trợ người dân đang canh tác trong vùng dự án…

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158