Hội thảo phản biện dự án “Quy hoạch Khu dân cư sông Cái”

Đã đăng vào 12/09/2017 lúc 15:43

Trong quy hoạch từng bước đưa thành phố Nha Trang để thành đô thị bền vững, UBND tỉnh đã quyết định xúc tiến việc quy hoạch, xây dựng, cải tạo khu vực sông Cái Nha Trang thành khu đô thị dân cư sinh thái. Hội thảo lấy ý kiến phản biện về việc quy hoạch dự án này đã được Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Khánh Hòa tổ chức trong sáng 12/9.

Ảnh Ngọc Ánh

Hiện trạng khu dân cư quy hoạch dọc bờ sông Cái hiện có tổng diện tích hơn 140 ha nằm trong phạm vi 2 phường Ngọc Hiệp và Phương Sơn, thành phố Nha Trang. Dự án do Ban quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa làm chủ đầu tư.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, đại biểu tham dự đã thẳng thắng nêu ý kiến, phản biện, góp ý về các điểm bất hợp lý trong quy hoạch “Khu dân cư sông Cái”. Cụ thể như: dự án chưa phân tích được tỷ lệ dân sống lâu đời và dân sống tự do mới chuyển về khu vực này; chưa có đề xuất hướng giải quyết việc làm, đào tạo nghề khi dự án triển khai thực hiện; việc quy hoạch bố trí dân cư, đường giao thông chưa đúng với hiện trạng; thiếu các không gian cho cộng đồng như sân chơi, khu tập thể thao… Ngoài ra, quy hoạch chưa có biện pháp giải tỏa công trình lấn chiếm lòng và bờ sông để khơi thông dòng chảy 2 sông Bà Vệ và Kim Bồng…

Kết thúc hội thảo; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Khánh Hòa đề nghị đơn vị tư vấn và chủ đầu tư xem xét bổ sung chi tiết lại quy hoạch khu dân cư sông Cái nhằm thực hiện đúng mục tiêu và nhiệm vụ của đề án do UBND tỉnh phê duyệt.

Diệu An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158