Hội thảo tham vấn các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật về phòng chống thiên tai

Đã đăng vào 25/07/2019 lúc 11:16

Sáng 25/7, tại Nha Trang, Tổng cục Khí tượng Thủy văn – Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo tham vấn các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật năm 2019 các tỉnh khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ phục vụ phòng chống thiên tai và phát triển kinh tế – xã hội bền vững.

Ảnh Hữu Thiện

Tại hội thảo, các đại biểu được giới thiệu tổng quan hệ thống pháp luật về khí tượng thủy văn và tăng cường công tác khí tượng thủy văn phục vụ phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Luật Khí tượng thủy văn năm 2015 và các nghị định, thông tư hướng dẫn đã tạo hành lang pháp lý cho hoạt động khí tượng thủy văn. Trên cơ sở đánh giá những kết quả cũng như bất cập phát sinh trong thực tiễn, các đại biểu tham dự Hội thảo đã thảo luận, cho ý kiến về Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 38 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Khí tượng thủy văn.

Hội thảo cũng đã cho ý kiến về các nội dung của Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định mực nước tương ứng với các cấp báo động lũ trên phạm vi cả nước; dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai; đồng thời nêu những giải pháp, kiến nghị nâng cao hiệu quả hoạt động phòng chống thiên tai, phát triển kinh tế – xã hội bền vững.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158