Họp Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai

Đã đăng vào 20/11/2018 lúc 10:09

Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ do hoàn lưu bão số 8 gây ra, đồng thời chủ động ứng phó bão số 9, dự báo sẽ gây ra mưa lớn tại Khánh Hòa (từ khoảng 23 – 25/11 tới) – là yêu cầu được đặt ra, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, diễn ra sáng nay. Đ/c Lê Đức Vinh – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. 

Ảnh Ngọc Ánh

Thành phố Nha Trang là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất sau mưa lũ. Hiện, các lực lượng cứu hộ vẫn đang khắc phục khó khăn, tìm kiếm người còn mất tích, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của sạt lở đất, mưa lụt. Tại cuộc họp, ông Lê Đức Vinh yêu cầu UBND TP. Nha Trang tập trung lực lượng, phương tiện để tìm kiếm nạn nhân mất tích; Các đơn vị y tế trên địa bàn tập trung cứu chữa, chăm sóc người bị thương. Thành phố khẩn trương bố trí nơi ở cho các hộ có nhà bị sập, bị thiệt hại; hỗ trợ nhu yếu phẩm, đảm bảo cho người dân không bị thiếu, đói.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các huyện, thị, thành phố rà soát tình hình các hộ sau mưa bão, để kịp thời hỗ trợ; Sở Giao thông Vận tải khẩn trương khắc phục sạt lở trên tuyến đường, đảm bảo lưu thông. Ứng phó với diễn biến thời tiết nguy hiểm và cơn bão số 9, ông Lê Đức Vinh yêu cầu các địa phương phải khẩn trương, chủ động; rà soát ngay các vị trí có nguy cơ sạt lở và kiên quyết di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm; bố trí lực lượng ở các vị trí xung yếu để đảm bảo an toàn cho người dân; rà soát lại toàn bộ công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn theo phương châm 4 tại chỗ. Đối với các công trình nhà cao tầng đang được xây dựng: Sở Xây dựng làm việc ngay với các đơn vị để đảm bảo công tác an toàn; Căn cứ tình hình thực tế, qui trình, phương án đã được duyệt và thông báo cho các địa phương, trước khi xả lũ. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các thành viên ban chỉ đạo Phòng chông thiên tai- tìm kiếm cứu nạn tỉnh trực tiếp về các địa phương, để chỉ đạo công tác ứng phó mưa bão.

Liên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158