Họp Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở

Đã đăng vào 05/01/2021 lúc 14:26

Sáng 5/1, tại Nha Trang, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tỉnh Khánh Hòa tổ chức tổng kết kết quả xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2020, một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Ông Hà Quốc Trị – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp. 

Ảnh Xuân Thành

Năm qua, nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị các cấp về chỉ đạo và thực hiện quy chế dân chủ ngày càng được nâng cao và từng bước đi vào nề nếp. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Bên cạnh những kết quả đạt được còn một số hạn chế như một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chưa nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở, còn mang tính hình thức, đối phó. Công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân có lúc chưa kịp thời.  

Phân tích nguyên nhân, tồn tại cần khắc phục, Ban chỉ đạo đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Cụ thể, tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đối với cơ quan, đơn vị, xã phường, thị trấn, doanh nghiệp theo chương trình kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất của Ban chỉ đạo. Trong đó tập trung công khai dân chủ trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và bố trí tái định cư cho người dân khi nhà nước thu hồi đất; trong hoạt động của các doanh nghiệp. Phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia giám sát trên các lĩnh vực; duy trì việc đối thoại với nhân dân, giải quyết kịp thời các khiếu nại, bức xúc những nguyện vọng chính đáng của nhân dân trên các lĩnh vực, cùng một số nhiệm vụ khác. 

Hoài Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158