Họp bàn về việc thực hiện cưỡng chế tháo dỡ bức tường chắn của dự án Đồi xanh Marina Hill

Đã đăng vào 12/01/2019 lúc 10:32

Sáng 11/1, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm với chủ đầu tư Dự án Đồi xanh Marina Hill (thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang) và các cơ quan ban ngành có liên quan về việc thực hiện cưỡng chế tháo dỡ bức tường cao 12m sai thiết kế.

Ảnh: Tiến Hóa

Sở Xây dựng đã thông qua văn bản của UBND tỉnh về việc cưỡng chế, tháo dỡ bức tường chắn đất của Dự án Đồi Xanh với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan. Đồng thời, thảo luận phương án tháo dỡ sơ bộ. Cụ thể: lập dàn giáo phía hộ dân, che chắn không cho đất đá rơi trực tiếp lên mái nhà; triển khai đào đất sau tường để hạ chiều cao xuống theo đúng quy định; cần tính toán kỹ tải trọng các loại phương tiện hoạt động tháo dỡ; tính toán chiều cao tháo dỡ, các vùng ảnh hưởng…  Phương án tháo dỡ “bức tường thành” này sẽ được trình UBND tỉnh trước ngày 21/1.

Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND xã Vĩnh Ngọc di dời người dân, đảm bảo trong thời gian thực hiện cưỡng chế tháo dỡ bức tường, các hộ dân tuyệt đối không quay trở lại khu vực này để đảm bảo an toàn. Các lực lượng chức năng, công an hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ bức tường chắn đất xây dựng sai quy định.

Thanh Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158