Họp báo thông tin về việc giải quyết 2 cần cẩu bị sập tại công trình Panorama

Đã đăng vào 07/12/2017 lúc 10:04

Đã hơn 1 tháng sau khi cơn bão số 12 đi qua, nhưng 2 cẩu tháp bị gãy tại công trình xây dựng Panorama (Nha Trang) đến nay vẫn chưa được xử lý. Tình trạng trên tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân, du khách và các công trình xung quanh. Để làm rõ hơn thông tin, sáng 6/12, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang – Chủ đầu tư dự án, đã tổ chức họp báo về vụ việc.

Cẩu tháp bị gãy chưa được tháo dỡ – Ảnh Hồng Thái

Theo thông tin từ chủ đầu tư, việc đến nay hai cẩu tháp bị gãy chưa được tháo dỡ, là do nhà thầu Coteccons không nhiệt tình hợp tác để xử lý. Dù trước khi bão diễn ra, chủ đầu tư đã có văn bản yêu cầu Coteccons phải di dời người và thiết bị khỏi công trường dự án, nhưng nhà thầu không chấp hành. Sau khi xảy ra vụ gãy cẩu tháp, chủ đầu tư, cùng với ngành chức năng của tỉnh đã nhiều lần yêu cầu nhà thầu tháo gỡ. Tuy nhiên, nhà thầu đã yêu cầu chủ đầu tư phải trả chi phí, đồng thời thông báo tiến độ khắc phục sự cố lên đến 60 ngày, nhằm trì hoãn việc thực hiện.

Tại buổi họp báo, đại diện chủ đầu tư cho biết: để đảm bảo an toàn cho cư dân xung quanh, mỹ quan thành phố, cũng như đáp ứng tiến độ hoàn thành dự án, chủ đầu tư đã thuê đơn vị có năng lực để thực hiện tháo dỡ. Hiện tất cả các phương án, phương tiện, thủ tục xin phép đang được khẩn trương tiến hành. Dự kiến, việc tháo dỡ sẽ diễn ra trong vòng 8 ngày. Được biết, 2 cẩu tháp này có chiều cao hơn 105m, bị gãy đổ trong cơn bão số 12 và hiện vẫn đang nằm tại công trình.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158