Họp báo tình hình kinh tế xã hội quý I/2019

Đã đăng vào 18/04/2019 lúc 11:11

Sáng 18/4, UBND tỉnh tổ chức họp báo tình hình kinh tế xã hội quý I/2019 và nhiệm vụ trọng tâm quý II/2019. Tham dự có ông Nguyễn Đắc Tài – PCT UBND tỉnh.

Ảnh Ngọc Ánh

Tại buổi họp, báo đại diện UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan đã thông tin cụ thể một số vấn đề nổi cộm đang được các cơ quan báo chí quan tâm. Theo đó, đối với công tác di dời, ổn định chỗ ở của hàng trăm hộ dân bị sạt lở ở Phước Đồng, UBND Thành phố Nha Trang đang khẩn trương rà soát, phân loại đối tượng, đồng thời đề xuất phương án bố trí quỹ đất để cho thuê hoặc tái định cư cho từng nhóm đối tượng. Riêng đối với việc cưỡng chế 45 trường hợp tại dự án khu trung tâm hành chính mới của tỉnh ở xã Vĩnh Thái sắp tới, UBND thành phố thực hiện theo đúng quy định và đã được UBND tỉnh phê duyệt. Các vấn đề khác như: quản lý lao động người nước ngoài trên địa bàn tỉnh; việc bồi thường hỗ trợ và thời hạn xử lý các dự án treo ở TP. Nha Trang; tình trạng vi phạm trong xây dựng các khách sạn gây mất an toàn trong phòng cháy chữa cháy cũng được các sở, ngành liên quan giải đáp cụ thể.

Theo báo cáo, quý I/2019, kinh tế xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển. Tốc độ tăng trưởng (GRDP) theo ngành kinh tế tăng 7,2%; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,22%; doanh thu du lịch tăng 23,5%. Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế được quan tâm chỉ đạo, an sinh xã hội và phúc lợi được đảm bảo. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong quý I, vẫn còn tồn tại 1 số hạn chế và khó khăn như: tổng sản phẩm nông, lâm thuỷ sản giảm do ảnh hưởng của các cơn bão; thu ngân sách giảm so với cùng kỳ, số ca mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng tăng cao so với cùng kỳ, tình trạng khai thác khoáng sản trái phép vẫn còn diễn ra phức tạp…

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158