Họp rà soát các dự án tại khu vực ven đồi, núi trên địa bàn TP. Nha Trang

Đã đăng vào 25/11/2020 lúc 9:35

Sáng 24/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Hoàng đồng chủ trì cuộc họp rà soát các dự án tại khu vực ven đồi, núi trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Ảnh Hồng Thái ​

Báo cáo của Sở Xây dựng, hiện nay tại các khu vực ven đồi, núi trên địa bàn thành phố Nha Trang và lân cận đang có 82 dự án, tập trung chủ yếu tại 5 khu vực gồm: núi Cô Tiên, núi Cù Hin, núi Chín Khúc, khu vực xã Phước Đồng và khu vực núi Chụt thuộc các phường Vĩnh Trường, Vĩnh Nguyên. Trong đó, có 24 dự án đã bị thu hồi hoặc đang xin chủ trương, chấp thuận đầu tư. Còn 58 dự án khác đã có chủ trương, thủ tục pháp lý cho phép đầu tư, tuy nhiên phần lớn đều chưa triển khai các thủ tục đầu tư theo đúng tiến độ. Đáng chú ý, chỉ có 26 dự án có phạm vi thực hiện phù hợp hoàn toàn hoặc phù hợp 1 phần so với định hướng quy hoạch chung TP.Nha Trang được duyệt tại Quyết định số 1369 ngày 25/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ.

Một trong những dự án ven đồi núi trên địa bàn TP Nha Trang

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân đề nghị Sở Xây dựng cần khẩn trương triển khai nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2040 theo hướng ưu tiên mở rộng quỹ đất để phát triển đô thị du lịch, trong đó, TP.Nha Trang là đô thị hạt nhân. Song song đó, cần rà soát các thủ tục và tiến hành thu hồi đối với những dự án ven đồi, núi trên địa bàn TP.Nha Trang có phạm vi thực hiện không phù hợp với quy hoạch, chưa chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc đã chấp thuận chủ trương nhưng chưa triển khai. Riêng đối với các dự án phù hợp với quy hoạch, đã có kết luận sau thanh tra và đã được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư, đề nghị các sở, ngành liên quan tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục pháp lý để tiếp tục triển khai. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường kiểm tra, quản lý và xử lý đối với các chủ đầu tư vi phạm pháp luật về đất đai trong quá trình thi công san nền và tận thu đất đá trước khi thi công xây dựng công trình,…

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158