Hướng dẫn tạm thời hoạt động vận tải bảo đảm kiểm soát dịch Covid-19

Đã đăng vào 21/10/2021 lúc 10:41

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Khánh Hòa hôm qua đã ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời hoạt động vận tải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh cũng được thực hiện theo nguyên tắc phân loại đánh giá cấp độ dịch (4 cấp độ). Người trên phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; người làm việc tại các đơn vị trong lĩnh vực vận tải (trừ vận tải hàng không, đường sắt, đường hàng hải, trạm dừng nghỉ) phải đáp ứng các yêu cầu như: tuân thủ thông điệp “5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế… Đặc biệt, không yêu cầu giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với hành khách, người làm việc tại các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe, bến thủy nội địa, trạm dừng nghỉ… thuộc lĩnh vực vận tải.

Đối với địa bàn có dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2: Tổ chức hoạt động vận tải hành khách với tần suất bình thường. Đối với địa bàn có dịch ở cấp độ 3: vận tải hành khách đường bộ nội tỉnh, đường thủy nội địa được hoạt động đảm bảo theo nguyên tắc không vượt quá 50% tổng số phương tiện của đơn vị; số người trên phương tiện không quá 50% số chỗ ngồi theo thiết kế. Đối với địa bàn có dịch ở cấp độ 4: dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô.

Đối với xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ (xe hợp đồng, xe du lịch sử dụng hợp đồng điện tử) có vách ngăn với khách, thanh toán điện tử được phép hoạt động không vượt quá 20% tổng số phương tiện của đơn vị và có giãn cách chỗ trên phương tiện; lái xe phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh và đáp ứng các yêu cầu về y tế theo hướng dẫn tạm thời này…

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158