Khai mạc Hội nghị ASEM về thúc đấy phát triển bao trùm về kinh tế và xã hội tại châu Á và châu Âu

Đã đăng vào 16/05/2019 lúc 15:12

Trong khuôn khổ hợp tác Á – Âu (ASEM), Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức “Hội nghị ASEM về thúc đấy phát triển bao trùm về kinh tế và xã hội tại châu Á và châu Âu” tại thành phố Nha Trang từ ngày 15 – 17/5/2019. Ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự khai mạc Hội nghị ASEM tổ chức vào sáng nay.

Ảnh: Ngọc Hòa

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh cho rằng: Hội nghị ASEM có ý nghĩa hết sức thiết thực, diễn ra vào thời điểm thế giới đang nỗ lực thúc đẩy phát triển bền vững, giải quyết các thách thức về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, bình đẳng giới, giáo dục, y tế, việc làm… Ông cũng hy vọng, với chủ đề đưa ra, Hội nghị sẽ có giải pháp giúp cho các thành viên ASEM trong nỗ lực giảm bất bình đẳng, tăng tính bền vững, bao trùm cho xã hội và nền kinh tế.

Hội nghị là hoạt động nhằm triển khai sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã được thông qua tại Hội nghị Cấp cao ASEM lần thứ 12 họp tại Brúc-xen, Vương quốc Bỉ vào tháng 10/2018. Khẳng định chính sách của Việt Nam về chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, đẩy mạnh nâng tầm đối ngoại đa phương. Hội nghị cũng sẽ tạo điều kiện để 17 tỉnh thành thuộc khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ, các bộ, ban ngành, viện nghiên cứu trong nước kết nối, mở rộng hợp tác quốc tế.

Hội nghị có sự tham dự của khoảng 180  đại biểu quốc tế đến từ 53 thành viên ASEM, các tổ chức quốc tế, khu vực, và nhiều chuyên gia hàng đầu Á – Âu về phát triển bao trùm và bền vững. Trong hai ngày 16, 17/5, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận tại 4 phiên về các nội dung: thực tế tăng trưởng bao trùm toàn cầu trong thế kỷ 21, kinh nghiệm Á – Âu; vai trò và sự tham gia của các bên liên quan trong phát triển kinh tế và xã hội bao trùm; giải pháp thúc đẩy hợp tác hợp tác Á – Âu.

Minh Tuệ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158