Khai mạc Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35

Đã đăng vào 19/09/2018 lúc 11:38

Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (gọi tắt là ASSA) đã được khai mạc sáng 18/9 tại thành phố Nha Trang, với sự tham gia của 20 tổ chức an sinh xã hội thành viên đến từ 10 quốc gia Đông Nam Á. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu tại hội nghị.

Ảnh Hữu Thiện

Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Nguyễn Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Tài chính, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Phó Chủ tịch đương nhiệm của ASSA khẳng định: trải qua 2 thập kỷ, đến nay, BHXH Việt Nam tự hào sát cánh cùng các tổ chức thành viên đóng góp xây dựng và phát triển ngôi nhà chung ASSA trưởng thành và lớn mạnh như hiện nay. Hệ thống an sinh xã hội ASEAN đang bước sang một giai đoạn phát triển mới với những cơ hội và thách thức do tác động lan tỏa từ Cách mạng công nghiệp 4.0, cũng như quá trình tự do dịch chuyển lao động trong khu vực, đòi hỏi ASSA cần có cách tiếp cận sáng tạo, tầm nhìn dài hạn nhằm phát huy thế mạnh về kinh nghiệm và công nghệ của các tổ chức thành viên; đồng thời liên kết hiệu quả tạo nên sự cộng hưởng sức mạnh của cả Hiệp hội.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị – Ảnh Hữu Thiện

 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng nhận định, Cách mạng công nghiệp 4.0 với trí tuệ nhân tạo, internet kết nối vạn vật…sẽ mở ra một thời đại mới trong tiến trình phát triển của nhân loại. Đây chính là cơ hội lịch sử, song cũng đầy thách thức đối với công cuộc cải cách, phát triển đất nước và các tổ chức an sinh xã hội. Chính phủ Việt Nam đang quyết tâm cao độ triển khai xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, phát triển hạ tầng thông tin, có đủ năng lực quản trị phát triển quốc gia trong thời đại số, với trung tâm là con người, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ngay sau phiên khai mạc, các phiên hội thảo quốc tế được triển khai với nhiều chủ đề bám sát chủ đề lớn “Cơ hội và thách thức của hệ thống an sinh xã hội khu vực ASEAN trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và tự do dịch chuyển lao động" – được đa số các đại biểu đánh giá cao về tính thời sự. Chương trình Hội thảo sẽ có 08 bài thuyết trình và 02 phiên thảo luận chuyên đề của các chuyên gia, diễn giả có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực an sinh xã hội đến từ Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA), Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), các quốc gia như New Zealand, Hàn Quốc, Malaysia,…

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158