Khai mạc Hội thảo Khu vực Sáng kiến Thủ lĩnh Đông Nam Á

Đã đăng vào 02/12/2022 lúc 11:07

Sáng 2/12, tại Tp Nha Trang, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hoà tổ chức Khai mạc Hội thảo "Khu vực Sáng kiến Thủ Lĩnh Đông Nam Á" với chủ đề "Dũng sĩ đại dương". Đến dự Hội thảo có ông Yohannes Abraham- Đại sứ Hoa Kỳ tại Asean; ông Lê Hữu Hoàng- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cùng hơn 100 bạn trẻ tiêu biểu đến từ 10 nước Asean.

Ảnh Thành Huế

Tại Hội thảo, các chuyên gia Quốc tế và Việt Nam, cùng các bạn trẻ đã trao đổi, đề xuất các giải pháp giải quyết  vấn đề về môi trường nước ngọt, biển và đại dương tại các nước trong khu vực. Qua đây nhằm giúp cho bạn trẻ các nước trong khu vực Đông Nam Á có cơ hội giao lưu, tăng cường hiểu biết, nâng cao kỹ năng, khuyến khích và hỗ trợ sự tham gia tích cực của thanh niên trong việc giải quyết các vấn đề về môi trường.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hữu Hoàng khẳng định Khánh Hoà luôn sát cánh, đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kỹ năng. Đồng thời, khuyến khích thanh niên Khánh Hòa tham gia các hoạt động quốc tế, tăng cường bồi đắp mối quan hệ với thanh niên các nước ASEAN và các tổ chức quốc tế, mang hình ảnh của địa phương và đất nước đến với bạn bè quốc tế. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng nhấn mạnh Hội thảo lần này là cơ hội tốt để thanh niên – những thế hệ trẻ được gặp gỡ, giao lưu, tăng cường hiểu biết; góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa các địa phương, quốc gia.

Diệu An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158