Khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn của ủy ban thường vụ Quốc hội

Đã đăng vào 15/08/2019 lúc 11:05

Sáng 15/8, trong khuôn khổ Phiên họp thứ 36,  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn để xem xét việc thực hiện các nghị quyết giám sát chuyên đề và kết luận chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018. Phiên chất vấn được truyền hình trực tiếp với sự tham gia của các đại biểu Quốc hội, đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân của 62 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên chất chất vấn.

Đây là lần đầu tiên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thực hiện giám sát lại đối với các nội dung đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát, chất vấn liên quan đến việc triển khai thực hiện các nghị quyết, các kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Theo đánh giá, các nội dung trong nghị quyết và kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã được Chính phủ, các bộ ngành triển khai nghiêm túc mang lại những kết quả đáng kể, tạo sự chuyển biến trong nhiều lĩnh vực, góp phần bảo đảm quốc phòng an ninh, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu vẫn còn nhiều vấn đề cần tiếp tục triển khai. Nhiều nội dung cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo mới có thể tạo sự chuyển biến tích cực.

Tại phiên chất vấn, Thường vụ sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về việc thực hiện các nghị quyết, kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018 đối với Bộ trưởng các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Thông tin và Truyền thông; Tư pháp; Công an; Xây dựng; Khoa học và Công nghệ; Lao động, Thương binh và Xã hội; Tài chính; Công thương; Giao thông Vận tải; Ủy ban Dân tộc; Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao; Tổng Kiểm toán Nhà nước. Cuối phiên chất vấn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thay mặt Chính phủ, phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158