Khánh Hòa: 253 doanh nghiệp đăng ký vay vốn trả lương cho lao động ngừng việc

Đã đăng vào 25/05/2020 lúc 14:50

Thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Khánh Hòa đang triển khai cho vay đối với người sử dụng lao động (NSDLĐ) với lãi suất 0% để trả lương ngừng việc cho người lao động (NLĐ) do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Khánh Hòa đã ban hành hướng dẫn cho vay đối với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc cho người lao động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và tập huấn triển khai trong toàn hệ thống. Thống kê ban đầu của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, toàn tỉnh có khoảng 253 doanh nghiệp đăng ký vay vốn với hơn 14.000 người lao động  bị ngừng việc. Về phía NHCSXH tỉnh đã chủ động báo cáo UBND tỉnh và Trưởng Ban đại diện HĐQT triển khai, thực hiện và tổ chức tuyên truyền; niêm yết công khai tại trụ sở và điểm giao dịch xã; quán triệt đến toàn thể cán bộ, viên chức trong toàn chi nhánh.

Đến thời điểm này, NHCSXH tỉnh đang chờ các địa phương thống kê, rà soát số lượng doanh nghiệp đủ điều kiện vay vốn để có danh sách UBND tỉnh phê duyệt. NHCSXH tiếp tục bám sát quá trình thống kê của các địa phương và sẽ thực hiện cho vay ngay khi có danh sách người sử dụng lao động đủ điều kiện vay vốn để trả lương ngừng việc và danh sách người lao động bị ngừng việc được phê duyệt.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158