Khánh Hòa: Bệnh dịch đang tăng nhanh và diễn biến phức tạp

Đã đăng vào 09/11/2016 lúc 9:16

Tính từ đầu năm đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã chi 3,7 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, sau 9 tháng khống chế thành công, hiện tại 1 số bệnh dịch lại có dấu hiệu tăng nhanh. Trước diễn biến phức tạp và tính chất nguy hiểm của bệnh dịch trên địa bàn tỉnh, chiều 8/11 UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đắc Tài chủ trì cuộc họp.

03-hop-pc-dich_1

Ảnh Hồng Thái

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh, hiện tại 1 số dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Trong đó, đáng chú ý là bệnh sốt xuất huyết, Zika và tay chân miệng. Hiện toàn tỉnh có gần 4.200 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó đã có 3 ca tử vong. Địa phương có số ca mắc cao là thành phố Nha Trang, Cam Ranh và thị xã Ninh Hòa. Đối với bệnh tay chân miệng, số ca mắc cũng tăng nhanh với 625 trường hợp, trong đó bệnh nhân nặng chiếm gần 5%. Riêng đối với bệnh Zika, tỉnh cũng đã ghi nhận 2 trường hợp mắc. Khó khăn hiện nay là nhiều người dân chưa có ý thức thực hiện diệt lăng quăng tại gia đình. Vì vậy, các chỉ số côn trùng vẫn cao, dù ngành y tế đã tổ chức nhiều đợt diệt lăng quăng và phun hóa chất.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Đắc Tài đề nghị lãnh đạo các địa phương chấn chỉnh hoạt động của ban chỉ đạo các cấp theo hướng có trách nhiệm và hiệu quả hơn, tránh tình trạng khoán trắng cho ngành y tế; cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các ban ngành, đoàn thể, người dân tham gia diệt lăng quăng ở cộng đồng. Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với Viện Pasteur trong việc lấy mẫu, giám sát bệnh và phun hóa chất…

Minh Trúc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 0583.523158 - Fax: 0583.523158