Khánh Hòa cần nỗ lực hơn để khắc phục thẻ vàng trong thủy sản

Đã đăng vào 19/10/2018 lúc 11:20

Tại Khánh Hòa, tình hình tàu cá vi phạm khai thác tại vùng biển nước ngoài từ đầu năm đến nay đã giảm nhưng vẫn ghi nhận 2 trường hợp. Điều này thể hiện nỗ lực rất lớn của tỉnh Khánh Hòa, nhưng cũng là thách thức để địa phương chấm dứt tình trạng này. Nội dung trên đã được đề cập đến trong Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam. Ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Ảnh Hữu Thiện

Gần 1 năm qua, tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, với 40 đợt cho hơn 3000 ngư dân; lắp các bảng truyên truyền chống hoạt động khai thác thủy sản bất hợp pháp và bản đồ thể hiện ranh giới vùng biển; tuyên truyền về quy định bắt buộc phải lắp đặt thiết bị Movimar, nâng cấp thiết bị giám sát hành trình. Từng bước triển khai thực hiện quản lý nhật ký khai thác điện tử cho các tàu cá, khai thác vùng khơi trên địa bàn tỉnh, giúp ngành chức năng dễ theo dõi, giám sát, xử lý nghiêm khi các tàu cá vi phạm. Tại Hội nghị, nhiều ngư dân, chủ doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản cũng đã nêu lên nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

PCT UBND tỉnh – Đào Công Thiên đã giải đáp nhiều thắc mắc của bà con, doanh nghiệp, đồng thời yêu cầu cả hệ thống chính trị, cùng bà con ngư dân và doanh nghiệp chủ động, cùng chung tay tháo gỡ thẻ vàng của EC. Trong đó, tập trung kiểm soát nguồn thủy sản tại cảng cá, doanh nghiệp chế biến để xác định nguồn gốc. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với các ngành chức năng để đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho bà con nắm rõ các quy định, nhất là Luật Thủy sản năm 2017. Thực hiện kiểm soát chặt tàu cá, nhằm phát hiện ngăn chặn kịp thời các hành vi khai thác trái phép….

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158